ฮีโร่ โอลิมปิค พิมพ์ศิริ ศิริแก้ว

“น้องแต้ว” พิมพ์ศิริ ศิริแก้ว

first-silver.jpg

              แฟนกีฬาชาวไทย ได้เฮกันลั่นเมื่อนักยกลูกเหล็กสาวจากจังหวัดขอนแก่น “น้องแต้ว” พิมพ์ศิริ ศิริแก้ว ยกน้ำหนักท่าคลีนแอนด์เจิร์ค ครั้งที่ 2 ซึ่งเรียกน้ำหนักเหล็ก จำนวน  136 กิโลกรัม และจบการแข่งขันโดยมีน้ำหนักรวม 236 กิโลกรัม                          สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญเงินในกีฬาโอลิมปิคลอนดอนเกมส์ 2012 ให้แฟนกีฬาได้ชื่นใจกันทั้งประเทศ

สำหรับประวัติของน้องแต้ว พิมพ์ศิริ ศิริแก้ว มีดังนี้

ชื่อ-นามสกุล : พิมพ์ศิริ ศิริแก้ว
ชื่อเล่น : แต้ว
วันเกิด : 25 เมษายน 2533
ภูมิลำเนา : อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น
การก้าวเข้าสู่วงการยกน้ำหนัก :  “แต้ว” พิมพ์ศิริ ก้าวเข้าสู่วงการยกน้ำหนักและได้ลงแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งเเรกในนามจังหวัดชลบุรี  ส่วนผลงานระดับชาติ ในปี พ.ศ. 2551 รายการเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก รุ่น 58 กิโลกรัม เจ้าตัว สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ
จากนั้น “น้องเเต้ว” คว้าเหรียญเงิน จากการแข่งขันซีเกมส์ ปี 2552 ที่ประเทศลาว เป็นเจ้าภาพ ต่อมาปี 2553 ยกเหล็กสาววัย 22 ปี ได้เข้าร่วมการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ ที่ประเทศจีน เป็นครั้งเเรก ซึ่งสามารถยกได้ 220 กิโลกรัม ทำลายสถิติเดิมของ ตนเอง เเต่ว่ากลับทำได้เพียงแค่ อันดับ 4 เท่านั้น

จนมาถึงปี 2554 “น้องแต้ว” ได้ลงเเข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 2 ในชีวิต ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ปรากฏว่า พิมศิริ ขยับขึ้นไปเเข่งในรุ่น 63 กิโลกรัม และสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ โดยมีน้ำหนักรวม 229 กิโลกรัม … ก่อนสุดท้าย น้องเเต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว จะคว้าเหรียญเงิน โอลิมปิก 2012 “ลอนดอนเกมส์” มาคล้องคอได้อย่างยิ่งใหญ่

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s